LO HOI CONG NGHIEP - CONG TY TNHH TOUNSHINGKAI - 09

LO HOI CONG NGHIEP - CONG TY TNHH TOUNSHINGKAI - 09

LO HOI CONG NGHIEP - CONG TY TNHH TOUNSHINGKAI - 09

Nồi hơi là thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất, sử dụng với công suất lớn do vậy muốn lò hơi sử dụng lâu dài và hiệu quả thì việc vệ sinh là điều cần được chú trọng.

Thông thường  việc vệ sinh nồi hơi diễn ra hàng ngày, sau khi nồi hơi đã hết chu kỳ làm việc và đã nguội người thợ máy tiến hành lau chùi bên ngoài máy để đảm bảo không xuất hiện cặn rỉ trong máy.

Tiếp đến tiến hành bôi trơn, tra dầu mỡ các chi tiết để ngăn chặn sự ôxy hóa lên máy. Nên thường xuyên xả cặn để công việc cấp nhiên liệu và hơi diễn ra ổn định, đúng công suất.

Trên đây là công việc vệ sinh hàng ngày. Còn vệ sinh định kỳ, tùy theo chất lượng nước cấp mà quyết định chu kỳ vệ sinh cáu bẩn trong lò hơi thông thường từ 3-6 tháng/lần.

Với những doanh nghiệp, đơn vị sản xuất lớn có bộ phận kỹ thuật riêng biệt thì công tác vệ sinh định kỳ được đội ngũ nhân viên tiến hành theo đúng quy trình. Đồng thời việc kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động của nồi hơi cũng gắt gao hơn.

Còn nếu đơn vị nhỏ nên thuê dịch vụ vệ sinh nồi hơi để tiến hành quá trình tẩy rửa cặn bã bám trong đường ống.

Cách làm như sau: sử dụng phương pháp hoá chất để vệ sinh bên trong lò, tất nhiên là nhân viên thực hiện phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Các hóa chất sử dụng trong công tác vệ sinh nồi hơi là dung dịch NaOH 2%, có tác dụng đánh bay cáu bẩn. Tiến hành đổ đầy dung dịch NaOH vào lò hơi và đun đến áp suất từ 1 - 3 kg/cm2  duy trì trong phạm vi 12 – 14 h hoặc lâu hơn nữa tuỳ độ dày của lớp cáu bẩn. Sau khi tháo dung dịch NaOH ra khỏi lò, kết thúc quá trình bằng việc cấp nước rửa lò hơi.

Vệ sinh nồi hơi đúng cách để thiết bị hoạt động tốt, nâng cao kết quả sản xuất. Đồng thời tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí cho doanh nghiệp bạn.

Chia sẻ:
2018 Copyright © CÔNG TY TNHH MTV TM SX DV NỒI HƠI TOUNSHINGKAI. Web Design by Nina.vn
Đang online: 4   |   tuần: 288   |   Tháng: 4485   |   Tổng truy cập: 420723